Google penalty là gì – Nguyên nhân

Một ngày nào đó lưu lượng truy cập của ( traffic) website giảm một cách đột ngột và những ngày sau đó không có dấu hiệu phục hồi, website cũng mất index liên tục, điều này không phải tự nhiên mà có lý do rất nguy hiểm. Có thể website của bạn đang nằm trong danh sách Google Penlty. Và vấn đề nào thì cũng có cách giải quyết. Bạn đừng lo lắng.

Trước hết cần hiều : Google Penalty là gì ?

Penalty nghe có vẻ liên quan tới bóng đá đúng không ạ. Là một hình thức đá phạt khi một cầu thủ phạm lỗi trong vòng cấm địa. Google cũng lấy penalty là một hình phạt với hình thức được Google coi là gian lận. Đó là khi Google phát hiện được website của bạn có những liên kết spam, liên kết không tự nhiên kém chất lượng.

Những dấu hiệu nhận biết Google Penalty:

  1. Google đưa ra thông báo từ chối liên kết của website

Nó bắt đầu với một thông báo giống như này:

Thông báo về liên kết không tự nhiên đến website của bạn

Hay giống như này trong Google Webmaster Tools:

Thông báo của Webmaster Tools

Các bạn hãy thật chú ý nhé. Đây chính là thông báo Spam, liên kết không tự nhiên. Và lời khuyên ở đây là hãy cảnh giác với bất kỳ cảnh báo nào từ Google tới trang web của bạn. Tất cả đều ảnh hưởng tới website của bạn với công cụ tìm kiếm.

  1. Traffic website giảm mạnh chỉ sau một ngày

Traffic tụt giảm mạnh sau một ngày

Bạn chợt nhận thấy có một sự bất thường xảy ra ở trên Google Analytics. Lượng trafic của website của bạn bị tụt giảm đột ngột. Trước tiên có thể bạn nghĩ tới đó là lỗi của Google Analtics hay của Server-Dumain nhưng khi đã kiểm tra hết tất cả đều ổn mà lượng traffic của websute vẫn không tăng lên mà vẫn là một đường lẹt đẹt kéo dài. Lúc đó bạn nên nghĩ tới Google Penalty.

  1. Giảm số Index trên website

Nếu bạn thấy tỷ lệ crawl và index trong Google Webmasters chênh lệch quá lớn thì đó là dấu hiệu bạn bị phạt.

  1. Tốc độ crawl nội dung của website bị giảm đi

Google Bots ít ghé thăm website của bạn, và mỗi lần ghé thăm có tần suất truy vấn rất ít.

Tốc độ crawl nội dung của website bị giảm đi

  1. Page Rank website giảm:

Đây cũng là một hiện tượng thấy rõ khi Google bắt đầu cập nhật Page Rank. Website của bạn không tăng PR thậm chí còn giảm mạnh về 0.

Đó là một số dấu hiệu nhận biết Google penalty, nếu bạn gặp những trường hợp trên hãy nghĩ ngay lập tức bạn đã bị Google penalty phạt. Hãy ngay lập tức kiểm tra lại và tìm cách khắc phục.