SEO Offpage là gì – Cần làm gì SEO offpage tối ưu.

  • SEO Offpage là công việc tiếp theo sau khi bạn đã tối ưu Onpage kỹ lưỡng.
  • SEO Offpage là thuật ngữ dùng để mô tả việc xây dựng hệ thống link liên kết ( link building ) từ các hệ thống website khác trỏ về website mình.  SEO offpage được thực hiện khi bạn đã hoàn thành tốt việc SEO onpage.  Seo offpage có thể gọi là khâu quyết định tới cả quá trình SEO.
  • Seo Offpage yêu cầu nguồn link chất lượng tốt đến từ các trang có Page rank cao, sẽ tác động tích cực tới độ tin cậy và thứ hạng của bạn. Sử dụng công cụ SEO Quake để kiểm tra thống kê backlink của một trang web ở mục linkdomain
  • Hiện nay với thuật toán của Google. Chất lượng backlink là tối quan trọng, số lượng lớn nhưng chất lượng kém thì cũng không có tác dụng gì.

Xây dựng backlink là một công việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Bạn phải tự đặt ra kế hoạch cho từng mục tiêu keyword cụ thể. Tránh các vấn đề đáng tiếc xảy ra hay bị phạt bởi Google với các hình thức Sandbox, Panda… vì cố gắng spam hàng loạt liên kết trong một thời gian ngắn.

Điều quan trọng tránh xây dựng nhiều các link có rel=”noffolow”, vì như thế ngoài tác dụng điều hướng cho người dùng vào website của bạn thì những link đó sẽ không còn được Google đánh giá cao. Hãy dùng các link có rel=”dofolow” .

Một số phương pháp xây dựng backlink

– Đăng các bài viết mới : Luôn luôn cập nhật những bài viết mới. Nội dung phong phú hữu ích cho người đọc và liên quan tới nội dung website của bạn. Tăng lượng trafic người đọc tới website. Google sẽ rất ưu tiên index những Website có sự hoạt động liên tục và thu hút lượng khách ghé thăm. Sẽ rất tốt cho SEO. Tuyệt đối tránh sử dụng những nội dung trùng nhau đặc biệt là Coppy Page nguyên bản.

– Quảng cáo bài viết lên mạng xã hội: Nhằm thu hút lượng khách ghé thăm và tương tác.

– Tham gia trả lời trong các Blog : Tham gia các group blog Diễn đàn liên quan tới nội dung website của bạn. Đăng các bài viết liên quan, tham gia bình luận tích cực.

– Trao đổi các Textlink (hiện google chỉ chấp nhật link một chiều)

– Đăng Banner quảng cáo

– Đăng thông cáo báo chí, bài viết PR

– Submit các đường dẫn lên các trang Social bookmark

Qua bài viết này giúp các bạn có thể xây dựng hệ thống Backlink cho website của mình, có được những backlink chất lượng giúp ích trong việc tăng thứ hạng Page Rank và các Keyword cần SEO. Tuy nhiên do thuật toán của google liên tục thay đổi nên khi SEO cần chú ý để những thay đổi đó để có thể tránh các tình trạng google đánh giá xấu về website của bạn. Làm Seo hãy cập nhật liên tục các thông tin update thuật toán từ Google nhé.

Chúc các bạn xây dựng Website đẹp chất lượng có thứ hạng tốt.