Tên miền và Cách lựa chọn tên miền chuẩn, đẹp, tốt cho thương hiệu.

Tên miền hay hiểu nôm na là địa chỉ Website. Theo thuật ngữ là Domain. Chính là địa chỉ Website mà khi ta seach trên các công cụ tìm kiếm. Đối với người mới bắt đầu làm Website đều không thể tránh bỡ ngỡ không  biết cách lựa chọn tên miền như nào là chuẩn đẹp và đặc biệt là nổi bật thương hiệu. Bài viết này thiết kế website đẹp Lindo.vn xin chia sẻ những tiêu chí cơ bản để bạn có thể đặt được tên miền của mình phù hợp nhất:

Cách chọn tên miền chuẩn, đẹp, tôt cho thương hiệu

Tên miền ngắn gọn dễ nhớ.

 • Hiện nay hầu hết các tên miền ngắn gon đễ nhớ đều được đăng ký hết đặc biệt một số đơn vị họ mua hết những tên miền liên quan tương tự để bảo vệ thương hiệu sợ làm nhái hay đơn giản là gây nhầm lẫn. ( ví dụ 1 đơn vị thiết kế web họ mua luôn : vn ; thietkeweb.com ; thietkewebdep.com.vn ;… ). Bạn nhiều khi cũng gặp phải trường hợp một số cá nhân đơn vị họ mua những tên miền hot và bán lại kiếm lời. Tuy vậy các chuyên gia vẫn khuyên nên tối ưu lựa con những tên miền ngắn gọn và dễ nhớ.
 • Dễ nhớ có nghĩa là dễ phát âm khi nói, dễ nghe và dễ đề cập tới khi nói chuyện. Gần gũi với khách hàng mục tiêu. (Khi chúng tôi muốn tìm kiếm khách có nhu cầu làm web : vn; thietkeweb.com.vn; mauwebsite.org). Hay có thể là tên ngộ nghĩnh ( tiki.vn ; tungson.vn ; bipbo.com.vn. . .).

Tên miền theo thương hiệu

 • Với mục tiêu và kế hoạch phát triển thương hiệu lâu dài bền vững , nên xây dựng trang thương hiệu. Nên chọn tên miền gắn liền với thương hiệu. ( vn ; adidas.com.vn …)

Tên miền theo định hướng sản phẩm

 • Hãy đặt theo sản phẩm mà bạn muốn hướng tới. Ví dụ khi khách hàng seach google với từ khóa “ mẫu website đep “ google cũng sẽ ưu tiên hiển thị trang web có tên miền chứa từ khóa như org ; mauwebsitedep.vn .

Tên miền dễ viết sai.

 • Điều này cực kỳ tối kỵ với những tên miền dài với từ ngữ ít dùng dễ viết sai.( ví dụ tên miền có tên tiếng nước ngoài ). Tên miền viết sai sẽ làm mất đi lượng khách hàng lớn . Hơn nữa nếu đối thủ cạnh tranh của bạn lợi dụng điều này sẽ cướp mất lượng lớn khách hàng về phía họ.

Chọn đuôi tên miền sao cho hợp lý. ( .com ; .vn; .net ; .org ; .edu )

 • Chọn tên miền đẹp đuôi .com : Lindo.vn luôn tư vấn khách hàng thiết kế web chọn đuôi .com vì sự phổ biến, chuyên nghiệp và hay được nhắc tới. Đuôi .com vẫn ưu tiên hàng đầu.
 • Trang bạn phục vụ khách hàng trong nước bạn có thể chọn đuôi .vn ; .com.vn ; ưu tiên thứ yếu chọn đuôi tên miền quốc tế .com sau đó là .net ; .org ; .
 • Trang bạn nội dung giáo dục hãy chọn đuôi .edu . đặc trưng cho giáo dục ( education). Tạo sự chuyên nghiệp và niềm tin.
 • Đuôi .gov dùng cho cổng thông tin chính phủ.
 • Đuôi .net hay được dùng cho các trang dịch vụ , báo mạng.
 • Đuôi theo quốc gia .vn ; .uk ; .cn ; .la ;. . .

Chọn đuôi tên miền sao cho hợp lý

Ngoài những yếu tố trên bạn cũng cần phải quan tâm một số đề mục quan trọng khác như :

 • Chọn tên miền có tuổi thọ lâu năm. Nó sẽ tạo độ uy tín cho net tìm kiếm ( google ).
 • Tên miền có rank cao ( Page Rank ) sẽ tốt cho SEO.

Cần thông tin chi tiết khi có nhu cầu làm website , tư vấn tên miền , hosting , hãy liên hệ với lindo.vn.
Tự hào là nhà cung cấp giao diện website đẹp và chuyên nghiệp phù hợp với tất cả ngành nghề từ kinh doanh online, bất động sản, thương hiệu doanh nghiệp, giáo dục…
Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Lindo.vn phát triển vì khách hàng.