Vì sao nên thử sức với Digital Marketing ?

 1.         Bạn có thích Digital Marketing không?
 2. Rất nhiều bạn mới bắt đầu tiếp cận với Digital Marketing nhưng lại không biết bản thân mình thích hay không thích, nhiều bạn thích nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào, và hầu như cũng k biết là mình thích cái gì, đây là một vấn đề cần phải xác định ngay tử lúc bắt đầu để bạn không phải lãng phí thời gian tiền bạc.

  Chính vì không biết chính xác các vấn đề trong Digital Marketing nên phần lớn các bạn mới bắt đầu sẽ cảm thấy bỡ ngỡ như vậy. Vậy hãy cứ thử đi. Không thử sao biết được đúng không.

  Nhưng thử dư nào là hợp lý, bắt đầu từ đâu , thử những cái gì, thời gian bao lâu để biết được bạn có phù hợp không.  Sau đây là một số thông tin để giúp các bạn có những định hướng để bắt đầu một cách hợp lý tiết kiệm nhất thời gian tiền bạc và được kết quả tốt nhất.

 3.  
  1. Digital Marketing Là Gì?

  Digital Marketing là

  Theo mình Digital Marketing là tổng hợp các phương thức tiếp cận khách hàng mục tiêu, truyền tải thông điệp mục tiêu sử dụng Web (social, seo, sem…), mobile(sms, app..), email…, xem thêm: Khái niệm Digital Marketing.

  Digital Marketing vẫn là Marketing vì vậy vẫn phải học và phát triển các kỹ năng thuộc về bản chất của Marketing. Các kiểu logic nghiên cứu thị trường kế hoạch phát triển , truyền tải thông điệp và nhiều nhiều kiến thức nữa để tiến xa trong Digital Marketing. Tất cả hãy bắt đầu từ gốc, từ những kiến thức cơ bản nhất.

  1. Tại sao chọn Digital Marketing?

  Một số đặc điểm của công việc Marketing Digital.

  Công việc văn phòng chủ yếu ngồi tiếp xúc với máy tính, phân tích dữ liệu số, môi trường làm việc khá thỏa mái ( thời gian làm việc có thể nhiều nhưng thời gian có thể sắp xếp, lương cũng được, tha hồ sáng tạo …).

  Bạn được thể hiện chính mình, vì Digital Marketing còn rất mới vì vậy đa phần giới nghề đều là các bạn trẻ, năng động. Môi trường làm việc thỏa mái, quần áo dày dép đơn giản chỉ cần gọn gàng là ok. Còn lại có thể mặc đủ loại. Trừ vị trí sale và account.

  Bạn được là chính mình, bạn có thể trao đổi với sếp như cách bạn nói chuyện với đồng nghiệp hay bạn bè của bạn, Digital Marketing còn rất mới vì vậy đa phần bạn sẽ làm việc với những người trẻ và năng động.

  1. Bạn là sinh viên mới ra trường?

  Đối với các bạn sinh viên mới ra trường chắc chắn vấn đề đầu tiên đó chính là “ ra trường làm gì”. Tại sao lại là câu hỏi này trong khi bạn ngồi 3-5 năm trong trường học chuyên ngành mà mình đã lựa chọn vì đa phần các bạn lựa chọn ngành nghề mà không hình dung được các công việc mình sẽ làm sau khi học xong là gì. Hay sau khi học xong thấy mình không hợp…

  Nếu bạn không biết bạn thích làm gì vây jthif hãy thử mọi thứ có thể xem sao và mình thấy Digital Marketing sẽ không khó để có được một trải nghiệm, có thể không hợp nhưng chắc chắn sẽ có ích cho bạn sau này.

 4.  
  1. Bạn đang làm Marketing truyền thống?

  Hiện nay hầu hết tất cả các công ty doanh nghiệp đều sở hữu Website, mạng xã hội, tham gia vào internet. Những người đã đi làm Marketing có rất nhiều lợi thế để bước vào Digital Marketing như : Tài chính vững vàng, quan hệ xã hội, được tin tưởng,…

  1. Kinh Nghiệm, Cơ Hội, Thách Thức

  Kinh nghiệm. giúp bạn có khả năng xử lý tình huống, dày dặn hơn, đó chính là lợi thế cho bạn sẽ có cơ hội tìm được mở rộng kiến thức cao hơn khi bạn chon Digital Marketing.

  Tại sao làm Digital Marketing lại nói là có “ cơ hội ” hơn. Với nghề này chỉ cần đơn giản một chiếc máy tính là gần như bạn đã có thể làm được hầu hết các phần việc mà bạn muốn.

  Tại sao lại nói bạn sẽ có cơ hội việc làm cao hơn khi làm Digital Marketing? Do đặc thù Digital Marketing liên quan nhiều đến máy tính vì vậy chỉ cần có máy tính là gần như bạn có thể trải nghiệm được những phần việc mà bạn yêu thích.